Thứ Năm, 25, Tháng Bảy , 2024
Học nghe ở đâu?

tuyển sinh

Đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp nghề kết hợp đào tạo văn hoá THPT

Được gọi tắt là chương trình đào tạo 9+, mô hình đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp nghề kết hợp đào tạo văn hoá THPT dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS). Chương trình đào tạo 9+ với thời gian đào tạo khoảng 3,5 năm, sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian, đến 18 tuổi có tay nghề, bằng cấp đi làm ngay. 

chương trình đào tạo 9+ có lợi ích gì?

01

Lợi ích về kinh tế

Đăng ký học theo chương trình đào tạo 9+ các bạn được miễn phí 100% hệ trung cấp nghề và nội trú.

Đối với học văn hóa được tính theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo với mức chi phí như vậy các bậc phụ huynh bớt đi “gánh nặng” nỗi lo về học phí. Bên cạnh đó, giúp giảm tối đa chi tiêu ăn ở, học thêm…

02

Lợi ích về bằng cấp

Sau khi tốt nghiệp THCS đăng ký học theo chương trình đào tạo 9+ sau 3 năm các bạn đã có 2 tấm bằng: Bằng THPT (theo 7 môn văn hóa) và bằng trung cấp hoặc bằng cử nhân thực hành (liên thông cao đẳng).

Khi mới 18 tuổi các bạn lựa chọn đi làm ngay hoặc chọn liên thông lên Đại học

03

không thi đầu vào

Với hình thức tuyển sinh xét kết quả học bạ và đã có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương. Các bạn học sinh giảm bớt áp lực về vấn đề phải thi cử.

Bên cạnh đó, nhà trường mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: học nâng cao từ sơ cấp hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

04

Lợi ích về thời gian

Đối với các bạn tốt nghiệp THCS Sau 3 năm học, các bạn sẽ có 2 bằng cấp 3 và bằng trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề;

Ngay khi mới 18 tuổi các bạn đã có nhiều hướng đi để lựa chọn: đi làm ngay để kiếm sống hoặc song song liên thông hệ cao hơn.

Sau tốt nghiệp THPT chỉ mất 1 năm là bạn có bằng kỹ sư thực hành thay vì học đại học mất 5 năm.

Chương trình đào tạo 9+ năm 2023

05

Lợi ích kỹ năng sống

Nhà trường có khu nội trú cho học sinh ở riêng biệt nam nữ, khép kín có sân bóng đá, bóng truyền…bảo vệ trực thường xuyên.

Học sinh được rèn luyện trong môi trường quân đội, học tập tính kỷ luật, rèn luyện nếp sống văn minh, khoa học, cách ứng xử, cách sống tự lập và suy nghĩ độc lập và tham gia các động tập thể.

Đây là một trong những cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ra trường.

Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội.

Sau khoảng 1 năm theo học tại trường, so sánh với các bạn cùng trang lứa đang học THPT thì các bạn trưởng thành hơn.

06

cơ hội việc làm

100% học viên tốt nghiệp ra trường sẽ được bố trí việc làm ổn định với mức thu nhập từ 8 – 14 triệu đồng/tháng.

Các doanh nghiệp họ yêu cầu người lao động phải có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập… có thể làm việc trực tiếp hơn là bằng cấp.

Mà yêu cầu nguồn lao động này của các doanh nghiệp được đáp ứng thỏa mãn từ học nghề, bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Ngoài ra ngay từ khi nhập học lớp 10 nhà trường tư vấn định hướng cho các bạn học sinh có thể tự chọn cho mình môn ngoại ngữ mà mình yêu thích để học: Nhật Bản, Hàn Quốc… nhằm phục vụ công việc cho các bạn học sinh sau khi ra trường đi làm tại doanh nghiệp nước ngoài hoặc có nhu cầu Xuất khẩu lao động, thực tập sinh, du học..

chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh

Mã trường: cdt1203

Chỉ tiêu tuyển sinh: 450 chỉ tiêu

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở và tương đương.

Hình thức đào tạo:

Giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình đào tạo trình độ trung cấp; chương trình đào tạo văn hoá lớp 10 và lớp 11;

Giai đoạn 2: Hoàn thành chương trình đào tạo văn hoá lớp 12 và dự kỳ thi THPT Quốc gia, song song học chương trình cao đẳng. Sau khi thi tốt nghiệp THPT, các em sẽ đi thực tập 6 – 8 tháng, thi tốt nghiệp và được cấp bằng cao đẳng.

chuong trinh dao tao 9+ nam 2023

Đăng ký trực tuyến

thủ tục xét tuyển

Thủ tục và thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:
* Thủ tục:

– 01 phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu).

– 01 bản phô tô học bạ THCS.

* Thời gian nộp hồ sơ: Từ tháng 6 đến hết tháng 7 năm 2023.

* Ghi chú: Thí sinh liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Trung tâm hoặc thầy, cô giáo chủ nhiệm các trường THCS để nhận túi đựng hồ sơ và phiếu đăng ký học nghề.

Mọi chi tiết xin vui lòng liện hệ: Trung tâm Tuyển sinh và CƯNNL – Trường Cao đẳng nghề số 1/BQP (Số 233, đường Quang Trung, tổ 7. P. Tân Thịnh, TPTN, Thái Nguyên).

Điện thoại: 0208.626.8868 – 0972.153.413.

Website: www.truong1bqp.edu.vn.

Email: caodang1bqp@gmail.com