Nghề Cắt gọt kim loại là làm gì ??

Nghề cắt gọt kim loại là gì

Cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí tạo nên những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phoi. Công việc này có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy.

Giờ học thực hành nghề cắt gọt kim loại
Giờ học thực hành nghề cắt gọt kim loại

Đây là nghề đang được đào tạo phổ biến tại các trường nghề. Học xong nghề này, người học sẽ thực hiện được các kỹ năng như tiện, phay, bào, doa các chi tiết kỹ thuật hoặc có khả năng sử dụng máy tính để thiết kế khuôn mẫu, chi tiết máy hoàn toàn tự động trên máy CNC.

Nghề này là có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau,nên người thợ phải nắm được đặc điểm cơ bản và những biện pháp cần thiết ở từng phương pháp, mới có thể vận dụng được linh hoạt trong sản xuất.

Thượng tá Phạm Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề số 1 BQP  – nhận xét: “Cơ khí – Hàn là ngành thu hút rất đông học viên. Học ngành này, các em sẽ không lo thiếu việc khi ra trường”. Đại úy Đặng Đình Khiêm  – Trưởng khoa Cơ khí – Hàn (CĐ Nghề số 1 BQP) – cũng cho rằng: “Cùng với nghề hàn, nghề cắt gọt kim loại đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Hằng năm, các doanh nghiệp đến trường để tuyển các em sinh viên tốt nghiệp mà nhiều khi vẫn thiếu.”.

Học cắt gọt kim loại ở đâu tốt nhất ?

Trường Cao đẳng Nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng tự hào được Chính phủ quy hoạch là một trong 45 trường của cả nước đạt chất lượng cao. Với hơn 50 năm bề dày kinh nghiệm đào tạo, chương trình đào tạo chuyên sâu về thực hành,  rèn luyện kỹ năng tới 70% thời gian. Mô hình, dụng cụ trực quan, máy lắp ráp thực tiễn..được đầu tư tân tiến từ các hãng đến từ nhiều nước có nền tự động hóa cao đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đội ngũ giáo viên khoa Cơ Khí – Hàn nhiệt huyết, yêu nghề có trình độ tay nghề cao, đạt chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia.

Nếu bạn yêu thích và muốn theo học nghề Cắt gọt kim loại, xin vui lòng liên hệ:

Ban Tuyển Sinh, trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng.

233 – Đường Quang Trung – Tổ 8 – Phường Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên.

Điện thoại: 02803.846.344 – 0915.047.366 – 0983.140.775


Có thể bạn quan tâm