Thứ Ba, 5, Tháng Ba , 2024

Thư ngỏ Hiệu trưởng

Lời đầu tiên, Thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các bạn đã quan tâm đến nhà trường.

Là đơn vị giáo dục công lập, Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP ra đời với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp bao gồm: Công nghệ ô tô, Công nghệ Hàn, Cơ khí, Gia công cắt gọt, Vận hành máy Công trình, Điện Dân dụng, Điện Công nghiệp, Kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, Dược tá, Lái xe ô tô.

57 năm qua, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh vền mọi mặt, đủ khả năng đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao và yêu cầu của người học. Ghi nhận những đóng góp của nhà trường, Đảng và nhà nước đã trao tặng cho nhà trường Huân chương lao động hạng 2 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trước những cơ hội và thách thức của xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, nhà trường đang tập trung mọi cố gắng để nâng cao chất lượng đào tạo và các chương trình nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ cho sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo và công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Để làm được điều này, nhà trường đang tích cực đổi mới chương trình, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, triển khai các chương trình nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, coi đó là những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường cũng tăng cường công tác hợp tác, liên kết đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp dạy học theo phương châm lấy người học làm trung tâm để nhanh chóng hội nhập quốc gia và quốc tế.

Trung thành với sứ mạng của nhà trường chúng tôi đang cố gắng phát huy các truyền thống tốt đẹp trong giảng dạy và nghiên cứu đưa nhà trường thành chuẩn quốc gia và quốc tế. Với tinh thần đó, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ cùng tham gia với chúng tôi để làm cho sứ mạng đó trở thành hiện thực.

Với các chương trình đào tạo ưu việt, đội ngũ giáo viên trẻ có trình độ và nhiệt huyết, chúng tôi đặt mục tiêu là giúp đỡ học viên đi tới thành công. Trong 57 năm qua hàng vạn học viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định, được xã hội hài lòng, chấp nhận bởi trình độ kiến thức, tay nghề vững vàng và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, cơ chế làm việc cởi mở, coi trọng nhân tài. Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP sẽ là cái nôi đem đến sự thành công cho mọi người, cho sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Xây dựng Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP trở thành trường đào tạo nghề trọng điểm khu vực không chỉ là nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường mà còn phù hợp với lợi ích chung của toàn xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, tập thể Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP thiết tha mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, sự hợp tác của các doang nghiệp, tổ chức kinh tế – xã hội, các nhà khoa học trong và ngoài nước, các cựu sinh viên và phụ huynh trong chặng đường phát triển sắp tới.

Trân trọng kính chào!           

Hiệu trưởng                   
Đại tá Phạm Văn Hòa