Trường cao đẳng nghề số 1 – BQP nhập học cho hơn 3000 bộ đội xuất ngũ

Ngày 10/02/2020, Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP đã tổ chức nhập học cho hơn 3000 bộ đội xuất ngũ trong và ngoài địa bàn Quân Khu 1 đăng kí học nghề tại trường. Mặc dù nhập học trong điều kiện thời tiết giá rét và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra nhưng công tác nhập học của nhà trường vẫn đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp .

 

Sau khi đón xuân Canh Tý 2020, một trong những nhiệm vụ trọng yếu của trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng  là nhập học và đào tạo nghề cho hơn 3000 học viên thuộc đối tượng bộ độ đã xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc trong và ngoài địa bàn Quân Khu 1. Đây là một trong những “Ngày hội nhập học” đông đúc, tấp nập nhất của Nhà trường trong một năm học và được Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm, huy động mọi nguồn lực, cơ quan trong trường cùng tăng cường, hỗ trợ để đảm bảo công tác nhập học đạt hiệu quả cao.

Ảnh: Bộ đội xuất ngũ từ khắp các đơn vị sau khi ra quân về nhập học tại trường

“Ngày hội nhập học” cho bộ đội xuất ngũ của Nhà trường diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Ngoài việc chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ quá trình nhập học, Nhà trường còn chuẩn bị 3.600 chiếc khẩu trang phát miễn phí và dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường và học viên nhập học. Song song với quá trình nhập học là công tác chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, trong ngày nhập học 100% cán bộ, giáo viên, học viên đều đeo khẩu trang và xịt sát khuẩn.

Ảnh: Đ/c Hiền khoa Y – Dược phụ trách một nhóm cán bộ, giáo viên của Nhà trường phát khẩu trang và xịt sát khuẩn tay cho học viên nhập học.

Ảnh: Học viên nhập học tại trường đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh

Trước khi nhập học, các học viên đã được Ban tuyển sinh của Nhà trường về tận đơn vị huấn luyện tư vấn tuyển sinh cụ thể, chi tiết về các ngành nghề được đào tạo trong trường, nhu cầu của thị trường lao động trong nước, những ưu điểm, quyền lợi khi đào tạo nghề tại trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP … Chính bởi vậy mà các chiến sĩ sau khi xuất ngũ không còn băn khoăn trong việc lựa chọn các ngành nghề trọng điểm đang được đào tạo tại trường như: sửa chữa ô tô, điện tử, điện lạnh, lái xe hạng B2, hạng C … Một vài chiến sĩ còn băn khoăn, do dự trong việc đăng kí ngành học đã được cán bộ nhân viên trong trường tư vấn tận tình để chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.


Ảnh: Cán bộ, nhân viên trong trường tư vấn, hướng dẫn học viên nhập học từ cổng trường  

 

Ảnh : Cán bộ nhân viên tư vấn cho học viên xuất khẩu lao động

“Ngày hội nhập học” cho hơn 3000 bộ đội xuất ngũ tại Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng đã diễn ra đảm bảo an toàn và tốt đẹp. Hy vọng rằng sau khi nhập học xong tại trường các chiến sĩ bộ đội xuất ngũ sẽ yên tập học tập, rèn luyện để có một tay nghề vững chắc, một việc làm ổn định để góp phần giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ trở về địa phương làm kinh tế giúp cho bản thân và gia đình./.


Có thể bạn quan tâm